Mục đích

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Xanh Bền Vững Fargreen Việt Nam là doanh nghiệp xã hội được hình thành với sứ mệnh xây dựng các cộng đồng nông nghiệp xanh bền vững, nơi mà các hoạt động sản xuất lương thực không gây hại đến môi trường và sức khoẻ của con người, đồng thời người nông dân không phải rơi vào cảnh nghèo khó khi chọn ở lại với đất ruộng.

Fargreen xây dựng mạng lưới những người nông dân Việt Nam sản xuất nấm và nông sản chất lượng cao, thân thiện với môi trường và có trách nhiệm với xã hội để cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế.

Lịch sử hình thành

Fargreen được khởi nguồn từ sự trăn trở của nhà sáng lập Trần Thị Khánh Trang (CEO hiện tại của Fargreen) về vấn đề môi trường của việc đốt rơm rạ và sinh kế của người dân Việt Nam.

Trong quá trình học Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh Doanh Nghiệp Xã Hội tại trường Đại Học Tổng Hợp bang Colorado, Trang có ý tưởng xây dựng một mô hình doanh nghiệp xã hội có khả năng giải quyết cả hai vấn đề này và đem mô hình đó đó tới nhiều cuộc thi doanh nghiệp trẻ tại Mỹ và quốc tế, mang về những học bổng giá trị để chính thức khởi nghiệp với Fargreen.

 
 

Chương trình Sáng tạo Xã hội và Phát triển, đài HTV1 giới thiệu về sứ mệnh, tầm nhìn và mô hình phát triển của Fargreen.